Thai Fight “มวยไทยไฟต์” เวทีมวยไทยสุดโด่งดัง ยกระดับสู่การจัดรายการแข่งขันระดับโลก


“Thai Fight” มวยไทยไฟต์ เวทีมวยไทย รายการมวยไทย ที่ผลักดันกีฬาประจำชาติก้าวเข้าสู่ระดับสากล

Thai Fight เวทีการแข่งขันมวยไทย ที่โด่งดังทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เรียกว่าเป็นเวทีมวย ที่สร้างประวัติศาสตร์ ให้กับวงการมวยไทย ด้วยสถิติผู้เข้าชมในสนามมากกว่า 80,000 คน และมีผู้ชมที่เป็นคนไทย และผู้ชมจากต่างประเทศไม่ต่ำกว่า 100 ล้านคน ครองเรตติ้งอันดับ 1 สูงสุดเป็นประวัติการณ์ จนได้รับการยอมรับว่าเป็นการจัด การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก ซึ่งการชกมวยไทย ชื่อเสียงของไทยไฟท์โด่งดังที่สุด

โดยเฉพาะการจัดชก ที่เกิดข้อโต้แย้งในวงการมวย ระหว่างค่ายป.ประมุขกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” หรือบัวขาว ป.ประมุข อดีตนักมวยในสังกัด แต่ถ้าหากตัดประเด็นปัญหา ความขัดแย้งออกเมื่อครั้งนั้นออกไป ถือว่ารายการ มวยไทยไฟท์ จัดเป็นรายการชกมวยไทย เวทีการแข่งขันมวยไทย

ที่ทำให้ภาพลักษณ์ ของมวยไทยปรับสู่ความเป็น กีฬาสากล และดูทันสมัยขึ้น นักมวยดูเท่และเป็นฮีโร่ ซึ่งเป็นภาพลักษณ์ใหม่ ที่แทรกเข้าไปในใจ ของคนไทยหลายๆคน ที่เคยมองมวยไทยว่า เป็นกีฬาเฉพาะสำหรับคนบางกลุ่ม ซึ่งทางกำปั้นบัวขาวเอง ก็ทำให้มวยไทยดูดี เพราะไทยไฟท์พรีเซนต์

ตัวนักมวยที่ขึ้นชกให้เป็นฮีโร่ ค่าตัวสูงรายได้ดี กลายเป็นไอดอลให้เด็กรุ่นใหม่ หันมาสนใจมวยไทยมากยิ่งขึ้น กลุ่มผู้จัดไทยไฟท์เอง ก็มีวัตถุประสงค์แต่แรกว่า ต้องการให้มวยไทยรายการนี้ เป็นการยกระดับการแข่งขัน มวยไทยขึ้นสู่ระดับสากล และให้ทั่วโลกยอมรับว่า “Thai Fight” เป็นการแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุด

ที่สำคัญต้องจัดที่เมืองไทยเท่านั้น ด้วยการจัดการแข่งขัน มวยไทยระดับนานาชาติ ภายใต้รูปแบบการแข่งขัน สไตล์สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ หรือการผสมผสานมวยไทย และความบันเทิงเข้าด้วยกัน ความบันเทิง ไทยไฟต์ และการนำมวยไทยไปผสม เพื่อความบันเทิงด้านกีฬา การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก

จึงล้วนมีส่วนช่วยยกระดับ ของภาพลักษณ์มวยไทยมาอย่างต่อเนื่อง การที่มวยไทยกลายเป็น กีฬาในกลุ่มผู้หญิงในวันนี้ ก็เป็นผลมาจากการ ปรับภาพลักษณ์มวยไทย ให้พัฒนาให้เข้าถึง กับคนทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัยนั่นเอง เวทีการแข่งขันมวยไทย

Thai Fight

“Thai Fight” มีนักมวยชื่อดังคนไหนบ้าง ที่เคยขึ้นมาสู้บนเวทีนี้

เวทีมวย THAIFIGHT เป็นทัวร์นาเมนท์มวยไทยระดับโลก เวทีการแข่งขันมวยไทย ที่เริ่มจัดมาตั้งแต่ พ.ศ. 2553 ซึ่งมีนักมวยไทย ที่ได้รับการคัดเลือกจาก หลายๆประเทศเข้าร่วมการแข่งขัน โดยนักมวยไทยรายสำคัญ ที่มีโอกาสร่วมแข่งขันบนเวทีนี้ เป็นนักมวยไทยที่ ผ่านรอบการคัดเลือก จากการแข่งขันในรอบก่อนหน้า เวทีการแข่งขันมวยไทย

ไม่ว่าจะเป็น ฟาบิโอ ปินก้า, โค จองยุน, อับราฮัม โรเกนี, วูยิซิเล โคลอสซา รวมถึง บัวขาว ป.ประมุข, ยอดแสนไกล แฟร์เท็กซ์, ไทรโยค พุ่มพันธุ์ม่วง, สุดสาคร ส.กลิ่นมี รวมไปจนถึงนักมวยไทย ที่ได้รับการคัดเลือก จากการเป็นผู้ชนะเลิศ การแข่งขันมวยรอบอีซูซุอย่าง เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส, เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง และสิงห์มณี แก้วสัมฤทธิ์

Thai Fight

ศึกแรกของเวทีมวย “ไทยไฟต์” และแชมป์คนแรกของรายการ

การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก การแข่งขันไทยไฟต์ เริ่มขึ้นครั้งแรกในพ.ศ. 2553 ที่สนามกีฬาเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวา 2550 จังหวัดนครราชสีมา โดยมี “ฟาบิโอ ปินก้า” ซึ่งเป็นนักมวยไทยชาวฝรั่งเศส เป็นผู้ชนะคะแนนนักสู้ชาวไทย เพชรมั่นคง เพชรฟอร์กัส และถือเป็นแชมป์คนแรกของรายการ โดยมีการถ่ายทอดสด ทางสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 เวทีการแข่งขันมวยไทย

ซึ่งผู้ชนะการแข่งขัน จะได้รับเงินรางวัล 2 ล้านบาท รวมถึงรถกระบะอีซูซุ 1 คันเป็นรางวัล และในปีพ.ศ. 2554 ได้มีแผนการจัดการแข่งขันขึ้น ในหลายประเทศแบบเอ็กซ์ตรีม ทั้งเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส, เขตการปกครองพิเศษฮ่องกง รวมถึงกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น และในเดือนกันยายนของปีเดียวกันนี้

ได้จัดการแข่งขันขึ้นที่ ประเทศไทยอีกครั้ง ที่หอประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต ปทุมธานี โดยมีการชิงแชมป์ใน 2 รุ่น ซึ่งได้แก่รุ่น 67 กก. และ 70 กก. โดยมีนักมวยไทยอย่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ” และ “เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง” ร่วมการแข่งขันในครั้งนี้ ซึ่งในการแข่งขันครั้งนี้ “เข้ม ศิษย์สองพี่น้อง”

เป็นฝ่ายชนะน็อค “อเลสซิโอ แองเจลโล่” ซึ่งเป็นนักมวยไทย ชาวอิตาลีในยกแรกส่วนทาง บัวขาว บัญชาเมฆ ได้เป็นฝ่ายชนะคะแนน อับดาห์ลาห์ มาเบล นักมวยไทยชาวแคเมอรูน โดยเป็นคู่เอกของการแข่งขันในรอบ 8 คน ภายหลังจากการ แข่งรอบดังกล่าวเสร็จสิ้นลง

ได้มีการเตรียมจัดการแข่งขัน รอบถัดไปในวันที่ 24 ตุลาคม พ.ศ. 2554 ที่ศูนย์ประชุมมหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต และรอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจัดขึ้นในวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า แต่เนื่องด้วยเหตุการณ์อุทกภัยครั้งใหญ่ ในประเทศไทย พ.ศ. 2554 ที่เกิดขึ้น

ได้ส่งผลให้เลื่อนการจัดรายการ แข่งขันรอบดังกล่าวออกไป โดยมาจัดรอบเซมิไฟนอลในวันที่ 27 พฤศจิกายน พ.ศ. 2554 ที่ห้างอิมพีเรียลสำโรง จังหวัดสมุทรปราการ และรอบชิงชนะเลิศในวันที่ 18 ธันวาคม พ.ศ. 2554 ที่ลานพระบรมรูปทรงม้า โดยในปีนี้พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ทรงพระกรุณาโปรดเกล้าฯ พระราชทานถ้วยรางวัลชนะเลิศ แก่นักมวยทั้งสองรุ่นอีกด้วย เวทีการแข่งขันมวยไทย

โรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ภายใต้ชื่อ “THAIFIGHT HOTEL”

“นพพร วาทิน” ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยไฟท์ จำกัด ทุ่มทุนกว่า 1,000 ล้านบาทเปิดโปรเจ็กต์ยักษ์ THAIFIGHT HOTEL เพื่อมุ่งเป็น SOFT POWER THAILAND ภายใต้คอนเซ็ปต์ THAI FIGHT SIGNATURE PROJECTS พาไทยไฟท์เข้าสู่อุตสาหกรรมการท่องเที่ยว

ด้วยการเปิดตัวโรงแรม THAI FIGHT HOTEL แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่หาดละไม เกาะสมุย จ.สุราษฎร์ธานี โดยโรงแรมTHAI FIGHT HOTEL จะเป็นโรงแรมหรูระดับ 4 ดาว ภายใต้ธีม “มวยไทย” ซึ่งถือเป็น SOFT POWER ที่ชาวต่างชาติรู้จักและคลั่งไคล้ การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก

เพราะเป็นศิลปะการต่อสู้ด้วยหมัด เท้า เข่า ศอก ที่งดงามเข้มแข็ง และเต็มไปด้วยพละกำลัง เป็นหนึ่งในการต่อสู้ ที่ถูกยกย่องว่าเป็นศาสตร์การต่อสู้ป้องกันตัวแนวตั้ง ที่ดีที่สุดในโลก การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก

Thai Fight

THAI FIGHT HOTEL” โรงแรมที่ยังคงเอกลักษณ์ของการชกมวยไทย

การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก THAI FIGHT HOTEL ตั้งอยู่บนพื้นที่เกือบ 5 ไร่ มีความยาวของชายหาดเกือบ 500 เมตร ตัวอาคารประกอบด้วย อาคาร 3 หลัง มีจำนวนห้อง 50 ห้อง และ 4 พูลวิลล่า โดยแต่ละส่วนของโรงแรมจะเป็นสไตล์ไทยโมเดิร์น ห้องพักทุกห้องเป็นธีมมวยไทย มีกระสอบทราย นวม พร้อมมงคลสวมศีรษะ หรือประเจียดแขน

ที่จัดไว้สำหรับแขกที่เข้าพัก และมีส่วนบริการ “THAIFIGHT PHYSPORTS” จะเป็นสถานที่ฝึกสอนมวยไทย โดยนักมวยไทยชื่อดังของ “THAIFIGHT” เช่น แสนชัย, กิตติ, ป.ต.ท., เต็งหนึ่ง, ไทรโยค, สุดสาคร, น้องโอ, พยัคฆ์สมุย โดยผู้เรียนสามารถเรียนมวยแบบตัวต่อตัว

เรียกว่าเป็นสิทธิพิเศษหนึ่งเดียวในโลก นอกจากนั้นยังมีบริการแช่น้ำว่านนิรามัย น้ำสมุนไพรเพื่อความผ่อนคลาย และการนวดหนึ่งเดียวในโลก ที่ผสมผสานศิลปะการต่อสู้แบบไทย และวิทยาศาสตร์การกีฬาเข้าด้วยกัน การแข่งขันมวยไทยที่ดีที่สุดในโลก www.thaifight.com

ข่าวสารเพิ่มเติม : มังงะ

อ่านบทความมวยอื่นๆ : นักมวยชื่อดัง