Nathan Jones (นาธาน โจนส์) นักมวยปล้ำ ที่มีรูปร่างสูงใหญ่เกือบ 7 ฟุต


Nathan Jones (นาธาน โจนส์) อดีตนักมวยปล้ำชาวออสเตรเลีย ที่ผันตัวเองมาเป็นแสดงภาพยนตร์

Nathan Jones อดีตนักมวยปล้ำร่างใหญ่ มีชื่อจริงว่า “นาธาน ดาเรน โจนส์” เกิดที่ ที่ควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย เขามีชื่อเสียงในบ้านเกิดในฐานะ นักมวยปล้ำ นามว่า “เม็กกะแมน” และเป็นสมาชิกของทาง สถาบันมวยปล้ำ WWA และ UPW และยังเป็นตัวแทนจาก ประเทศออสเตรเลีย เข้าร่วมการแข่งขัน “ชายที่แกร่งที่สุดในโลก” (The strongest man in the world) ที่ประเทศสหรัฐอเมริกา และผลจากการแข่งขัน

Nathan Jones

เขาได้เข้าไปเรียน ในโรงเรียนฝึกหัด ของสถาบัน WWF แต่ก็กลับออสเตรเลียก่อน เพราะว่ามีปัญหาบางอย่าง นักมวยปล้ำที่มี รูปร่างสูงใหญ่เกือบ 7 ฟุต ทำให้เขากลายเป็นคนดัง ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง มากคนหนึ่งที่เคยแสดง ในภาพยนตร์เรื่องทรอย และรับบทนำใน ภาพยนตร์บู๊ไทยเรื่อง “ส้มตำ”

กับจาพนมหลังจากนั้น เมื่อเขาหันหลังให้กับ วงการมวยปล้ำ เขาก็ก้าวเข้าสู่อาชีพ นักแสดงในวงการบันเทิง อย่างเต็มตัวด้วยการ แสดงอย่างมีบทบาท ในภาพยนตร์เรื่อง Jackie Chans First Strike (1997) เป็นเรื่องแรก หลังจากนั้น เขาก็มีผลงานเป็น ซีรีส์มวยปล้ำ ทางทีวีหลายเรื่อง

ก่อนที่จะมีผลงาน ภาพยนตร์ฮอลลีวู้ด ที่ต้องต่อกรกับนักแสดงเจ้าเสน่ห์อย่าง “แบรด พิทท์” ในเรื่อง Troy (2004) และเป็นที่คุ้นหน้าคุ้นตา ของผู้ชมชาวไทยมากขึ้นไปอีก เมื่อเขาต้องมาแสดงห้ำหั่น สุดดุเดือดกับ จา พนม ยีรัมย์ (Tony Jaa) ในภาพยนตร์ไทยระดับอินเตอร์เรื่อง ต้มยำกุ้ง (2548)

และเขาก็ได้กลับมารับบทนำ ในหนังไทยอีกเรื่อง กับการพลิกคาแร็คเตอร์ มารับบทชายร่างใหญ่ใจเล็ก ที่ต้องมาเรียนรู้ จากสองเด็กสาว ในการที่จะลุกขึ้นมา ต่อสู้ด้วยตนเอง ในภาพยนตร์รสแซ่บเรื่อง “ส้มตำ”

ความรู้สึกของนักมวยปล้ำร่างยักษ์ใหญ่ Nathan Jones ที่ได้เล่นหนังไทย

Nathan Jones

 

 

นาธาน โจนส์ อดีตนักมวยปล้ำ WWE ผู้พลิกชีวิตตัวเอง ไปเป็นนักแสดงและยัง ได้รับบทนำเต็มตัวเป็นเรื่องแรก แถมเป็นภาพยนตร์ จากไทยแลนด์อีกต่างหาก พร้อมกับมีชื่อ ที่น่ารับประทานอย่าง “ส้มตำ” หลังจากที่ นาธาน โจนส์ เคยเล่นเป็นตัวประกอบ ปะทะฝีมือกับ จา พนม ยีรัมย์ ในเรื่อง “ต้มยำกุ้ง” มาแล้ว

“ส้มตำ” หนังครอบครัวแนวแอคชั่น คอมเมดี้ เจือความดราม่านิดๆ ของค่ายสหมงคลฟิล์ม ซึ่งในงานแถลงข่าวเปิดตัว ของหนังเรื่องนี้ที่ นาธาน โจนส์ เดินทางจากออสเตรเลีย มาเพื่อปรากฏตัวจริง เสียงจริงและร่วมพูดคุย บนเวทีอีกด้วย หลังจากผู้ควบคุมการสร้าง คุณปรัชญา ปิ่นแก้ว กับ พันนา ฤทธิไกร

และผู้กำกับ คุณนนทกร ทวีสุข ได้เปิดเผยถึงเบื้องหน้าเบื้องหลัง ของส้มตำจบไปแล้ว โจนส์ในชุดเสื้อเชิร์ตขาว กางเกงยีนและพาร่างใหญ่ความสูง 208 เซนติเมตร น้ำหนัก 160 กิโลกรัม เดินขึ้นมาบนเวทีสนทนา พร้อมกับ 2 สาวน้อย น้องเกรซ นวรัตน์ เตชะรัตประเสริฐ และ น้องแคท ศษิสา จินดามณี ที่สูงเพียงแค่หน้าอกของ อดีตนักมวยปล้ำชาวออสซี่

เรื่องราวภาพยนตร์ไทย “ส้มตำ” ที่ได้อดีตนักชกมวยปล้ำชื่อดังมาร่วมรับบทนำ

Nathan Jones

ในเรื่องส้มตำ โจนส์รับบทเป็น บาร์นนี่ ฝรั่งร่างใหญ่ใจดีที่มาเที่ยวพัทยา แล้วมีเหตุการณ์ที่พาเขา ไปพบและสร้างมิตรภาพต่างเพศ เชื้อชาติ ไซส์กับ “ดอกหญ้า” (น้องแคท) และ “กระเต็น” (น้องเกรซ) สองพี่น้องลูกสาวของ

แม่ค้าขายส้มตำ ด้วยความแสบของน้องเล็ก อย่างกระเต็นทำให้ทั้งสาม เข้ากับยุ่งกับเรื่องวุ่นๆ จนถูกแก๊งโจรกรรมเพชรตามไล่ล่า ขณะที่กระเต็นเป็นฝ่ายบุ๋น เต็มไปด้วยเล่ห์เหลี่ยม และดอกหญ้า เป็นฝ่ายบู๊เพราะว่ามี แม่ไม้มวยไทย เป็นอาวุธ บาร์นนี่กลับดีเพียงแค่ ตัวโตแต่ใจปลาซิวไม่สู้คน

จนกระทั่งอยู่มาวันหนึ่ง หลังถูกบังคับให้กินส้มตำ บาร์นนี่ไม่ใช่แค่ รู้สึกเผ็ดร้อนเหมือนฝรั่งทั่วไป แต่กลับมีพละกำลัง ดั่งช้างสารเหมือนกับ ป๊อปอายเวลากินผักขม อย่างไงอย่างงั้น แต่สำหรับบาร์นนี่แล้ว สารเพิ่มพลังของเขาคือ ส้มตำ

ผลงานการแสดงของนักมวยปล้ำร่างใหญ่ “นาธาน โจนส์”

 • Police Story 4: First Strike (1996) รับบท Hitman
 • Doom Runners (1997) รับบท Vike
 • Troy (2004) รับบท Boagrius
 • Tom-Yum-Goong (2005) รับบท T.K.
 • Fearless (2006) รับบท Hercules O’Brien
 • The Condemned (2007) รับบท Petr Raudsep
 • Somtum (2008) รับบท Barney Emerald
 • Asterix at the Olympic Games (2008) รับบท Humungus
 • Conan the Barbarian (2011) รับบท Akhun
 • Charlie’s Farm (2014) รับบท Charlie Wilson
 • Mad Max: Fury Road (2015) รับบท Rictus Erectus
 • Bhooloham (2015) รับบท Steven George
 • Never Back Down: No Surrender (2016) รับบท Caesar Braga
 • A Flying Jatt (2016) รับบท Raka
 • Dark Ascension (2017)
 • Boar (2017)

ข่าวสารน่าสนใจเพิ่มเติม : Dave Bautista อนิเมะ UFABET