Kota Miura “โคตะ มิอุระ” กำปั้นสุดหล่อขวัญใจสาวๆ จากประเทศญี่ปุ่น


Kota Miura “โคตะ มิอุระ” นักมวยหนุ่มหน้าหล่อ จากประเทศญี่ปุ่นสุดฮอตในตอนนี้

Kota Miura นักมวยญี่ปุ่น หนุ่มที่ออร่าความหล่อแรงทะลุจอ “โคตะ มิอุระ” เขียนเป็นภาษาญี่ปุ่นคือ 三浦孝太 ฉายาคือ King Jr. โคตะ เกิดวันที่ 28 พฤษภาคม 2002 เกิดที่ เมืองโกเบ จังหวัดเฮียวโงะ ส่วนสูง 175 เซนติเมตร จบการศึกษาระดับมัธยมจาก Meisei Gakuen High School เป็นนักกีฬามวย MMA ศิลปะการต่อสู้แบบผสมที่มีการ นำศิลปะการต่อสู้ หลายชนิดมาใช้ในการต่อสู้ ของญี่ปุ่นที่บอกเลยว่า ลูกไม้หล่นไม่ไกลต้นของจริง

นอกจากหน้าตา ที่หล่อบาดใจแล้ว ครอบครัวของเขา ก็เรียกว่าเป็นครอบครัว ที่โด่งดังกันมากๆ เริ่มจากคุณพ่อคือ “คาซึโยชิ มิอุระ” หรือ “คิงคาซู” นักฟุตบอลชื่อดังชาวญี่ปุ่น ส่วนคุณแม่คือ “ริซาโกะ มิอุระ” นักแสดง-นางแบบ สาวมากความสามารถ และเขายังมีพี่ชายอีกหนึ่งคนคือ “เรียวตะ มิอุระ”

ที่เป็นนักแสดงอีกด้วย การชกมวยสำหรับ “โคตะ มิอุระ” แล้ว เขาสนใจด้านกีฬาต่อสู้ มาตั้งแต่อยู่ชั้นมัธยมต้น โดยได้รับแรงบันดาลใจ มาจากพ่อของเขา ที่ชื่นชอบการดู กีฬาชกมวย ในช่วงแรกนั้นเขา เคยไปเตะฟุตบอลเหมือนกับพ่อ รวมไปถึงเมื่อเข้าชั้นประถม เขาก็ได้เข้าคลาสเรียน ต่อยมวยหนึ่งวันต่อสัปดาห์

Kota Miura

และเมื่อเขาเข้าชั้นมัธยมปลาย เขาก็ได้เข้าชมรม ศิลปะป้องกันตัว แบบเต็มที่ หลังจากออกจาก ชมรมฟุตบอลเนื่องจาก มีอาการไส้เลื่อน โคตะเข้าเรียนในระดับมัธยมปลาย เขาได้เข้าชมรมศิลปะป้องกันตัว หลังจากจบชั้นมัธยมแล้ว เขาต้องการทุ่มเท ให้กับฝึกกีฬามวย

จึงเข้าสังกัดเบรฟ (Brave) ค่ายมวยชื่อดังของญี่ปุ่น และขึ้นเวทีครั้งแรก เมื่อเดือนธันวาคมปี 2564 ซึ่งในครั้งนั้น เขาสามารถล้มคู่ต่อสู้ ด้วยการชนะน็อค TKO ทำให้ชื่อเสียงของเขา โด่งดังเป็นพลุแตกในคืนนั้นเอง กลายเป็นนักมวยหนุ่มที่สื่อ รวมถึงคอมวย และคนทั่วไปให้ความสนใจเป็นพิเศษ

และนอกจากฝีมือแล้ว ปฎิเสธไม่ได้เลยว่าการที่ เจ้าตัวได้รับความสนใจ ส่วนหนึ่งก็มาจากหน้าตา ที่หล่อเหลานั่นเอง ทำให้ในตอนนี้ อินสตาแกรมของเขา kota_miura_official มียอดผู้ติดตามพุ่งสูงมากขึ้นเรื่อยๆ

Kota Miura “โคตะ มิอุระ” เส้นทางบนสังเวียนของนักชกหน้าหล่อดาวรุ่ง

Kota Miura

ความฝันของเด็กน้อย ในวันนั้นสู่เด็กหนุ่มในวันนี้ ไม่ได้เปลี่ยนแปลงไป ซึ่งเราจะสังเกตได้จาก ทุกสิ่งทุกอย่างที่เขาทำ โคตะทำทุกอย่าง เพื่อให้สักวันหนึ่ง เขาจะกลายเป็นซูเปอร์สตาร์จริงๆ ไม่ใช่เพียงแค่การเป็น นักกีฬาต่อสู้เท่านั้น หากแต่ยังมีเรื่องของการ ดูแลภาพลักษณ์ ไปจนถึงปฏิสัมพันธ์ กับฐานแฟนคลับ

ถึงจะเพิ่งขึ้นชก มาแค่ไฟต์เดียว เมื่อวันสุดท้ายของปี 2021 ซึ่งเอาชนะ TKO คู่ต่อสู้อย่าง ยูชิ (Yushi) ได้ในศึก RIZIN 33 และพลาดการ ขึ้นต่อสู้ครั้งที่ 2 ในศึก RIZIN 37 กับ เฟลิเป มาโซนี (Felipe Masoni) เพราะติดโควิด-19 แต่เมื่อประกาศว่า จะขึ้นชกกับตำนาน K-1 อย่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ”

ในกติกาคิกบ๊อกซิ่ง ก็ทำให้เวลานี้ ชื่อเสียงของโคตะ ดังเป็นพลุแตก เพียงแต่โคตะ ไม่อยากจะเป็นที่จดจำ แค่รูปลักษณ์ภายนอก เพียงอย่างเดียวแน่นอน เพราะสิ่งที่เขาอยากให้ผู้คนจดจำ คือความสามารถ และหัวใจนักสู้ ที่ไม่มีวันยอมแพ้ใคร เหมือนพ่อของเขา ที่ครั้งหนึ่งเคยแบกกระเป๋า

ไปตะลุยแดนลูกหนังบราซิล เพื่อจะเป็นนักฟุตบอลอาชีพ ในประเทศที่ผลิต นักฟุตบอลที่เก่งที่สุดในโลก และสามารถทำได้สำเร็จ ถึงจะไม่ได้เล่นฟุตบอลเหมือนพ่อ แต่โคตะ มิอุระ ก็พร้อมพิสูจน์ให้เห็นว่า ลูกไม้นั้นไม่เคยหล่นไกลต้น และเขาก็พร้อมที่จะ ทำทุกอย่างเพื่อให้ เป็นดวงดาวที่เจิดจรัส เหมือนพ่อให้ได้

ไฟต์เดือดน่าติดตาม “โคตะ มิอุระ” เจอกับนักชกในตำนานอย่าง “บัวขาว บัญชาเมฆ”

“โคตะ มิอุระ” ที่มีคิวการขึ้นชกกับ “บัวขาว บัญชาเมฆ” ในครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ โคตะ มิอุระ จะได้พบกับ ตำนานของมวยไทย หนึ่งคือได้ขึ้นชกบนเวทีที่ ยืนยงมากว่า 77 ปี อีกหนึ่งคือเป็นครั้งแรก ที่จะได้แลกกำปั้นกับ บัวขาว บัญชาเมฆ ซึ่งการชกครั้งนี้ เป็นไฟต์แมตช์พิเศษ ที่จะตอกย้ำความเป็น

สปอร์ตเอนเตอร์เทนเมนต์ระดับโลก ของเวทีราชดำเนิน ที่คนทุกเพศทุกวัย ทุกเชื้อชาติสามารถ เข้ามารับชม กีฬามวยไทย ได้อย่างสนุกสนาน พร้อมปรับปรุงกติกา การแข่งขันให้ตื่นเต้น เร้าใจ เปิดโอกาสให้นักมวย ทั้งชายหญิงได้แสดง ศักยภาพอย่างเต็มที่ โดยมีความมุ่งมั่น ให้กีฬามวยไทยและ

สนามมวยราชดำเนิน เป็นหนึ่งในจุดมุ่งหมายหรือ Destination สำหรับทั้งคนไทย และชาวต่างชาติใน ศึกราชดำเนินเวิลด์ซีรีส์ (Rajadamnern World Series หรือ RWS) ในวันที่ 19 สิงหาคม 2022 ที่สนามมวยราชดำเนิน โดยจะมีการถ่ายทอดที่ช่อง Workpoint และสามารถซื้อตั๋ว ไปเข้าชมในสนามได้ที่ rajadamnern.com งานนี้โคตะเดินทางมาไทยทั้งที พลาดไม่ได้เด็ดขาด

Kota Miura

หนึ่งนักกีฬาดาวเด่น ที่โปรไฟล์ดี ผลงานโดดเด่น ทำเอาสาวๆหลายคนตกหลุมรัก

“โคตะ มิอุระ” นั้นเป็นคนชิลๆง่ายๆ แถมยังดูติดดินเข้าถึงง่ายมาก แต่งตัวก็ง่ายแถมยัง ชอบทำกิจกรรมแบบซอฟท์ เขาชอบการไปนั่ง ตามร้านอาหารและหนุ่มโคตะยังเป็น Dog Person อีกด้วย เขาชื่นชอบน้องหมา และมักจะมีภาพคู่ และมีการใช้ชีวิตกับน้องหมาเยอะมากๆ อีกทั้งเจ้าตัวยังชอบ

ในเรื่องของกีฬาต่อยมวยสุดๆ จะมีภาพที่เกี่ยวกับ การต่อยมวยเพียบ ไม่ว่าจะเป็นภาพของ ตนเองตอนต่อยมวย ภาพกับเพื่อนๆ ตอนซ้อม หรือเป็นภาพของนักมวยท่านอื่นๆ เรียกว่าชอบชนิดที่ว่า อยู่ในสายเลือดเลยก็ว่าได้ โดยหนุ่มโคตะ เป็นหนุ่มอีกหนึ่งคนที่ ทั้งหล่อและมี Lifestyle ที่น่าติดตามมากจริงๆ

โคตะเป็นคนที่ มีวิสัยทัศน์กว้างไกล เขามองว่าอาจจะ ต้องใช้เวลาหลายปี กว่าที่ผู้คนจะมองเขาในฐานะนักสู้ แต่ในขณะเดียวกัน คนเราก็ไม่มีทางรู้ว่า โอกาสนั้นจะมาถึงเมื่อไร เพราะฉะนั้นการ เตรียมตัวเองให้ พร้อมที่สุดอยู่เสมอ เพื่อรอให้โอกาสมาถึง แล้วคว้ามันไว้ จะทำให้เขาสามารถ ก้าวสู่การเป็น ดาวจรัสฟ้าได้ในที่สุด เพราะหากโอกาส มาถึงแล้ว แต่กลับปฏิเสธมันด้วยคำว่า ไม่พร้อม ก็อาจไม่มีวันได้เจอกับ โอกาส อีกเลยก็ได้

ข่าวน่าสนใจเพิ่มเติม : มังงะ แทงบอลออนไลน์

ติดตามบทความมวย : เสมาเพชร แฟร์เท็กซ์